3 Ý Tưởng Thiết Kế Vườn Trên Sân Thượng

Rất nhiều người hiện đang sống ở các thành phố lớn và ít có cơ hội tận hưởng thiên nhiên. Nhưng nay đã có một giải pháp, đó là tạo một khu vườn trên sân thượng. Nếu nhà bạn có sân thượng, vậy thì hãy tận dụng và biến nó thành một khu vườn thay vì lãng phí bỏ không nó.

Một sân thượng nhỏ hay lớn đều là không gian hoàn hảo để thiết lập một khu vườn, và kể cả nó có nhỏ thì bạn cũng có thể đặt vài chậu cây ở đây.

Sau đây, C.I.E gửi đến bạn “3 ý tưởng cho vườn trên sân thượng” sẽ giúp tìm ra ý tưởng thích hợp với không gian nhà bạn.

  1. Vườn theo chiều dọc

Một vườn sân thượng theo chiều dọc sẽ rất hoàn hảo, vì nó phù hợp với những ngôi nhà có sân thượng nhỏ nhờ ưu điểm tiết kiệm không gian. Thêm nữa, nó cũng sẽ giúp bạn tránh xa những đôi mắt tò mò và hay quan sát của những nhà hàng xóm xung quanh. Hãy trồng những loại cây cao hoặc các loại cây bụi rậm và xếp chúng xung quanh sân thượng nhà bạn để tạo không gian riêng.

Hoặc đặt một chiếc mắt lưới bằng gỗ hoặc thép sao cho tạo thành hình mái che, hình vòng cung như ý bạn. Thêm vào loài dây leo phù hợp với thời tiết nơi bạn sinh sống, mùa bạn định trồng để tạo nên độ xanh mát.

Những vườn theo chiều dọc này hiện đang là xu hướng nổi bật trong việc trang trí vườn ngoài trời, chính vì vậy hãy bắt tay ngay nếu bạn thích ý tưởng này.

 

  1. Vườn cỏ sân thượng

Nghe hơi “điên”, nhưng việc bạn có cả một sân thượng cỏ lại là điều xa xỉ ở thành phố. Cỏ rất khó trồng, nhưng nếu trồng được bạn sẽ có một ốc đảo thư giãn. Nếu thấy nhàm chán, bạn có thể trồng thêm hoa. Nếu bạn thích chút gì đó hoang giã, tự nhiên, hãy trồng thêm một số loại hoa dại.

ý tưởng thiết kế vườn trên sân thượng

  1. Vườn rau sân thượng

Nếu bạn có đủ không gian, hãy nghĩ tới ý tưởng trồng một vườn rau trên sân thượng. Không chỉ cung cấp không gian xanh, giảm nhiệt cho các tầng bên dưới mà còn giúp gia đình bạn luôn có rau sạch để ăn. Bạn sẽ có một đảo xanh trên mái nhà, tại sao không thử chứ?

Để sân thượng không bị bẩn, bạn không thể trồng như các bác nông dân trồng trên ruộng được. Hãy sử dụng thùng xốp, thùng gỗ, hay kể cả thùng kim loại để trồng rau. Chú ý trồng các loại rau theo mùa để rau phát triển tốt nhất, luân canh để đảm bảo luôn có rau xanh và tận dụng được đất tối đa.

Hoặc bạn có thể kết hợp nhiều kiểu vườn sân thượng với nhau nếu muốn. Tuy nhiên, cần chú ý cách sắp xếp, bố cục sao cho vườn thoáng mát.

ý tưởng thiết kế vườn trên sân thượng

Đặc biệt, bạn cũng có thể kết hợp cả 3 ý tưởng thiết kế vườn trên sân thượng này. Sân thượng có cả cỏ, dây leo, chậu cây sẽ tạo thành góc sân thượng rực rỡ sắc sắc màu.

—————————————————————————-
??? Mọi chi tiết xin liên hệ ???
CÔNG TY TNHH C.I.E
⛪ Số 2 Đường số 5, Khu phố 7, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
☎ (028) 372 66666 – Ext 111 (Phòng kinh doanh) – 101 (Phòng HCNS)
? 0915 95 97 95 (Mr.Thành)
✉ contact@cie.vn
www.cie.vn