Những Giải Pháp Trong Thiết Kế Nhà Ở Hướng Chính Tây

Những ngôi nhà có hướng chính Tây luôn mang đến nhiều lo lắng cho các gia chủ. Tuy nhiên, với những ý tưởng thiết kế hợp lý, khoa học mà các KTS đưa ra, sẽ mang lại sự hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề của vị trí ngôi nhà.

Đối với những ngôi nhà ở hướng Tây, điều cần thiết nhất khi đưa ra thiết kế là biện pháp chống nóng cho không gian.Nhưng vẫn phải đảm bảo được sự thông thoáng, tính thẩm mỹ.

Với bài viết “những giải pháp thiết kế nhà ở hướng chính tây”, C.I.E sẽ đem đến những giải pháp thiết kế có tính ứng dụng cao, phù hợp với căn nhà ở chính Tây.

những giải pháp thiết kế nhà ở hướng chính tây
những giải pháp thiết kế nhà ở hướng chính tây

Thiết kế chống nắng nóng ở vị trí mặt tiền của ngôi nhà

Trong thiết kế nhà ở hướng chính Tây, vấn đề được lưu tâm nhất là biện pháp chống nóng. Để giảm bớt ánh nắng trực tiếp, trước khi xây dựng bạn nên tham khảo các phương án thiết kế từ KTS. Việc tạo khoảng lùi nhỏ phía trước để trồng cây xanh hoặc lợp các tấm cách nhiệt là một trong những giải pháp hiệu quả.

Bên cạnh đó, sử dụng tường 2 lớp và mái đua sẽ giúp cản bớt lượng nhiệt trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Ngày nay, những thiết kế lam gỗ, mành chống nắng và bông gió được đưa vào sử dụng nhiều; đạt hiệu quả cao mà vẫn giữ được sự thông thoáng cho ngôi nhà.

những giải pháp thiết kế nhà ở hướng chính tây
những giải pháp thiết kế nhà ở hướng chính tây

Giảm diện tích để có nhiều mảng xanh cho không gian

Thông thường các KTS sẽ đưa ra giải pháp chống nắng cho ngôi nhà với 2 lớp. Lớp phía ngoài là các mảng tường có kết cấu đặc biệt để chống nắng, đây cũng là hình khối kiến trúc mang tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Lớp thứ hai chính là phần đệm của ngôi nhà với hành lang thông gió, kết hợp với vườn cảnh, cây xanh.

Đây là giải pháp thiết kế nhà hướng tây với tính hiệu quả cao, mang đến một không gian sống hoàn thiện, đáp ứng được các yếu tố phong thủy, cảnh quan và tiết kiệm chi phí.

Việc tạo khoảng trống cùng cây xanh, vườn và hành lang giúp cho không khí trong nhà luôn được lưu thông tốt nhất. Giảm thiểu sự tiếp xúc trực tiếp của ngôi nhà với ánh nắng mặt trời. Tạo cho các phòng, các khu vực sinh hoạt trong nhà sự mát mẻ, thông thoáng nhất.

những giải pháp thiết kế nhà ở hướng chính tây
những giải pháp thiết kế nhà ở hướng chính tây

Xử lý tốt hành lang và mặt hông của ngôi nhà ở vị trí phía Tây

Ngoài các phần không gian chính, cũng nên chú ý đến những nơi có thể ảnh hưởng trực tiếp không gian như mặt hông, hành lang. Nhiều người quan niệm rằng, càng che chắn kín đáo càng tốt. Tuy nhiên, điều này không đem đến hiệu quả, lại khiến cho không khí trở nên ngột ngạt, bí bách hơn.

Sự thông thoáng ở mặt hông, hành lang sẽ đem lại cảm giác mát mẻ, giúp gió và không khí luôn được lưu thông. Đồng thời, bạn có thể tạo thêm điểm nhấn với những tiểu cảnh đẹp, hòn non bộ, hồ nhỏ để có một sân vườn đầy cá tính.

những giải pháp thiết kế nhà ở hướng chính tây
những giải pháp thiết kế nhà ở hướng chính tây

Các vật liệu chuyên dụng cho giải pháp chống nóng nhà ở hướng Tây

Điều cần chú ý trong các thiết kế nhà ở hướng Tây chính:

 • Đảm bảo được sự thông thoáng của ngôi nhà
 • Giảm thiểu sự nóng bức.

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về các thiết kế, tham khảo tư vấn từ những chuyên gia và KTS. Bên cạnh đó, các giải pháp cũng cần đáp ứng được các yêu cầu như:

 • Công năng sử dụng và tính thẩm mỹ.
 • Giảm lượng nhiệt tác động trực tiếp vào nhà.

Nhược điểm của những nhà ở hướng chính tây:

 • Nóng bức vào mùa hè.
 • Giảm nhiệt và nhanh lạnh vào mùa đông.
 • Ngoài việc tập trung vào các thiết kế và giải pháp kiến trúc, bạn nên có những lựa chọn phù hợp về vật liệu sử dụng khi xây dựng nhà.
những giải pháp thiết kế nhà ở hướng chính tây
những giải pháp thiết kế nhà ở hướng chính tây

Ngày nay, các giải pháp thường được áp dụng và có hiệu quả cao; là sử dụng các vật liệu chống nắng tốt như:

 • Tấm cách nhiệt.
 • Gạch bông gió
 • Lam gỗ cho mặt tiền.
 • Đồng thời, sử dụng sơn chống nóng ở các mặt hông
 • Tận dụng mảng xanh, cây cối để tạo không khí thoáng đãng.
 • Ngoài ra, các mẫu mành tre trúc, rèm cửa hai lớp chống nắng, chống nóng cũng được sử dụng để hạn chế lượng nhiệt ảnh hưởng tới ngôi nhà.

Việc kết hợp các vật liệu tự nhiên cùng thiết kế mở, tạo lớp đệm không khí phía mặt tiền; nhằm hạn chế ánh nắng tiếp xúc trực tiếp với không gian sử dụng bên trong.

Nếu bạn cần tham khảo thêm những mẫu nhà ốngnhà phố đẹp có không gian sống tiện nghi và mang giá trị thẩm mỹ cao trong năm 2019. Hãy liên hệ ngay với C.I.E để nhận tư vấn và thông tin mức giá ưu đãi nhất.

—————————————————————————-
? ? ? Mọi chi tiết xin liên hệ ? ? ?

CÔNG TY TNHH C.I.E

⛪ Số 2 Đường số 5, Khu phố 7, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎ (028) 372 66666 – Ext 111 (Phòng kinh doanh) – 101 (Phòng HCNS)

? 0915 95 97 95 (Mr.Thành)

✉ contact@cie.vn

www.cie.vn