THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ

Khi đã hoàn tất lên ý tưởng và lên bản vẽ thiết kế, bước tiếp theo là thi công làm sao cho giống với các yêu cầu được thể hiện trong bản vẽ. Công tác thi công nội thất chung cư đòi hỏi sự kết hợp ăn ý giữ các đội thi công với nhau, như vậy các công việc sẽ không bị rối và đảm bảo đúng tiến độ, đúng kỹ thuật mà vẫn đảm bảo được sự thẩm mỹ.

thi công nội thất chung cư
Thiết kế thi công nội thất chung cư đẹp

QUY TRÌNH THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ

Các bước cần tiến hành thi công nội thất chung cư:

#1 Giành thời gian nghiên cứu thật kỹ và nắm rõ các yều trong bản vẽ thiết kế nội thất chung cư trước khi bước vào tiến hành thi công là công việc rất quan trọng, giúp ta hình dụng các yêu cầu cho từng hạng mục cần thi công.

#2 Khảo sát hiện trạng: Bạn cần check lại kích thước xây dựng như là độ nghiêng của sàn là bao nhiêu? kích thước tường, trần? Kiểm tra lại vị trí sẽ lắp đăt ổ điện, quạt, mạng…đo đặc kích thước, xem xét vị trí đặt cầu thang để thuận tiện cho việc vận chuyển lắp đặt.

Người giám sát thi công cần kiểm tra hiện trạng thi công và bản vẽ thiết kế có ăn khớp với nhau không, từ đó kiểm soát và hạn chế những phát sinh không mong muốn, tránh lãng phí trong thi công. Từ đó, vạch ra phương án tối ưu nhất để đảm bảo tiến độ thi công.

#3 Bóc tách khối lượng vật tư và nhân công: Giúp cho việc điều phối nhân công logic, hợp lý, theo đúng như kế hoạch tiến độ đã lập ra ban đầu.

#4 Thi công nội thất các hạng mục: Công tác nề, công tác thạch cao, công tác sơn bả, dán tường, công tác sơn bả, dán tường, công tác lát sàn.

#5 Bước này sẽ tiến hành thi công lắp đặt đồ gỗ nội thất và một số thiết bộ nộ thất khác

#6 Thực hiên vệ sinh tổng thể nội thất chung cư, xong hết rồi kiểm tra lại chi tiết từng hạng mục trước bàn giao nghiệm thu với chủ chủ đầu tư 🙂

Nhiều người nghĩ rằng thi công nội thất chung cư đơn giản chỉ cần mua đồ nội thất rồi bố trí theo ý mình, nó không đơn thuần như vậy, thi công nội thất là công tác sắp xếp các món đồ nội thất sao cho hợp lý, mang lại sự thẩm mỹ, tinh tế, mang đến không gian sống hoàn hảo. Do đó bạn cần một đơn vị thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp để giúp bạn làm công việc này.

Hy vong bài viết quy trình thi công nội thất chung cư này sẽ giúp quý khách nắm được quy trình, các công việc cần phải làm khi thi công nội thất cho chung cư của mình.

Quý khách đang tìm kiếm công ty tư vấn, thiết kế thi công nội thất chung cư uy tín? hãy liên hệ ngay Công ty CIE chúng tôi với đội ngũ tư vấn, thiết kế thi công nội thất giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đảm bảo sẽ làm quý khách hài lòng.
Xêm thêm: 5 Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Hiện Đại

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ

(1) ĐỊNH HƯỚNG PHONG CÁCH NỘI THẤT

Gia chủ cần định phong cách nội thất ngay từ lúc ban đầu, phong cách nội thất quyết định cách trang trí như thế nào, lựa chọn món nội thất gì…Tùy theo sở thích của mình và các thành viên trong gia đình, bạn nên xác định phong cách nội thất sao cho phù hợp. Nếu bạn là người thích sự sang trọng, quyền uy bạn nên chọn phong cách nội thất cổ điển, còn nếu bạn người thích sự trẻ trung, năng động ban hãy chọn phong cách hiện đại. Nếu bạn thích cả hai thì nên chọn phong cách tân cổ điển.
Bạn cần phải xem xết thực tế căn hộ chung cư cũng như là điều kiện kinh tế của gia đình để xác định phong cách nội thất cho hợp lý.

(2) DỰ TRÙ KINH PHÍ

Bạn cần thi công nhiều hạng mục khác nhau mới có thể hoàn thiện nội thất chung cư của mình. Bạn cần lập kế hoạch các hạng mục cần được thi công một cách chi tiết, sau đó lên ngân sách và dự trụ chi phí cho từng hạng mục. Bạn nên thi công những hạng mục nội thất cần thiết trước như là giường ngủ, bàn ghếp để tiếp khách, bàn làm việc…rồi mới tính đến các hạng mục nội thất khác. Bạn có thể tận dụng những món đồ nội thất cũ, khi nào có điều kiện mình sẽ mua những món đồ mới. Riêng những món đồ cần thiết như giường ngủ, bạn nên mua hàng có chất lượng để không ảnh hưởng tới sức khỏe, các thứ khác mình có thể mua các món bình dân cũng được.


(3) CHỌN LỰA KHÔNG GIAN ƯU TIÊN

Một số chủ nhà thì ưu tiên thi công nội thất phòng cách trước vì phòng khách là bộ mặt của gia đình, còn một số chủ nhà thì chọn thi công phòng bếp trước vì nó ảnh hưởng đến chất lượng nấu ăn. Do đó, quý khách cần xác định không gian thi công ưu tiên cho chung cư của mình.

(4) LỰA CHỌN CHẤT LIỆU VÀ CHỦNG LOẠI

Tùy theo điều kiện kinh tế của mình, bạn chọn chất liệu nội thất cho phù hợp, nếu có điều kiện kinh tế bạn có thể chọn chất liệu bằng gỗ tự nhiên hay đá tự nhiên, tuy bạn phải chi một khoản tiền khá cao cho chất liệu này nhưng nó có độ bền cao, chất lượng thì khỏi bàn rồi, nếu điều kiện kinh tế không cho phép bạn có thể chọn những chất liệu như gỗ công nghiệp, inox chẳng hạn.

(5) LỰA CHỌN ĐƠN VỊ THI CÔNG


Hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí và có được chất lượng thi công tốt nhất. Việc chọn lựa đơn vị thi công nội thất chung cư hết sức quạn trọng, vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng nội thất. Do đó phải tìm hiểu thật kỹ và chọn đơn vị thi công uy tín. Hãy đến với công ty CIE chúng tôi để được tư vấn, thiết kế nội thất chung cư miễn phí. Tại sao bạn nên chọn CIE thi công nội thất cho bạn?
-Đội ngũ kỹ sư lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.
-Phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình, sáng tạo, có trách nhiệm cao.
-Làm việc có kế hoạch và quy trình rõ ràng đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công.