Thiết Kế Phòng Ngủ Dưới 10m2 Cho Nhà Phố Đẹp

Với một chút sáng tạo và đổi mới, phòng ngủ nhỏ đã trở nên vô cùng hấp dẫn. Tất cả những gì bạn cần là vài mẹo về cách làm đẹp không gian có sẵn một cách hoàn hảo.

  1. Tông màu trung tính

Những gam màu trung tính nền nã sẽ mang lại sự bình yên, thư thái cho không gian phòng ngủ. Bạn muốn tạo một căn phòng ngủ sáng sủa nhưng không gian lại bị giới hạn. Vậy bạn hãy chọn màu trung tính và tông màu đất, đó có thể là một ý tưởng tuyệt vời. Bức tường trắng phản chiếu ánh sáng tự nhiên chảy qua cửa sổ trong khi màu đất mềm mại tạo ra sự nhẹ nhàng, tỉnh lặng.

Thiết Kế Phòng Ngủ Dưới 10m2 Cho Nhà Phố Đẹp
Thiết Kế Phòng Ngủ Dưới 10m2 Cho Nhà Phố Đẹp
  1. Thật nhiều không gian lưu trữ

Có nhiều cách để tiết kiệm từng cm diện tích, trong đó sử dụng tủ lưu trữ là một trong những cách hợp lý. Lưu trữ trong phòng ngủ nhỏ là chìa khóa cho một căn phòng đẹp gọn gàng và tiện nghi.

Thiết Kế Phòng Ngủ Dưới 10m2 Cho Nhà Phố Đẹp
Thiết Kế Phòng Ngủ Dưới 10m2 Cho Nhà Phố Đẹp
  1. Lựa chọn phong cách tối giản

Thiết kế phòng ngủ nhỏ hoàn hảo là một thiết kế tối giản. Bạn chỉ cần bố trí các đồ dùng chức năng cần thiết nhất trong không gian này. Nên lựa chọn các thiết kế sử dụng những tông màu trung tính thường, sẽ rất dễ kết hợp với nội thất và tạo ra một phòng ngủ tối giản.

  1. Tất cả màu trắng

Sử dụng tông trắng toàn bộ là giải pháp rất đơn giản, mang lại cảm giác bình yên cho phòng ngủ nhỏ. Hơn nữa, căn phòng được trang trí bằng sắc trắng cũng mang đến vẻ thanh lịch, nữ tính. Tạo một thiên đường màu trắng tươi sáng và có cảm giác rộng rãi. Đừng quên việc bổ sung ánh sáng tự nhiên càng, bằng cách mở màn cửa hoặc áp dụng các giải pháp thông thoáng cho nhà ở.

  1. Sử dụng giường tiết kiệm không gian

Ngăn kéo, kệ và tủ nằm ở phần lớn của giường, tận dụng tối đa không gian theo chiều đứng. Đây là một cách rất hay giúp bạn tiết kiệm không gian một cách đáng kể.

  1. Bố trí gương lớn

Một tấm gương lớn sẽ phản chiếu lại hình ảnh căn phòng, đồng thời tạo ra cảm giác rộng rãi về không gian.

  1. Nâng cao giường

Nâng cao giường là giải pháp hay để bạn thực sự có thể tận dụng tối đa không gian bên dưới. Việc nâng giường ngủ lên vừa tiện cho bạn khi dọn dẹp. Bố trí các tủ nhỏ di động hoặc các thùng carton nhỏ, vậy là bạn đã có nơi để lưu trữ tất cả các loại đồ dùng!

  1. Thiết kế chiếu sáng

Sử dụng các loại đèn, đèn mờ hoặc nến để tạo ra bầu không khí lãng mạng. Thiết lập tông màu gần gũi cho không gian phòng ngủ thêm lãng mạn. Phòng ngủ sẽ trở nên ấm cúng khiến bạn thậm chí sẽ không nhận ra mình đang ở trong một căn phòng eo hẹp về mặt diện tích.

  1. Một tủ quần áo tiện lợi

Một thiết kế khá đơn giản nhưng gây được hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời; nhờ cách kết hợp các tông màu tươi vui một hợp lí. Đồng thời, tủ quần áo cũng rất tiện lợi với cánh cửa được thiết kế như một bức tường trang trí, giúp bạn dễ dàng sắp đồ và tìm đồ nhanh chóng.

  1. Nâng cao giường bằng bảng gỗ

Tạo ra một phòng ngủ nhà đẹp không nhất thiết phải quá tốn kém. Bạn có thể nghĩ đến việc tái sử dụng các bảng gỗ cũ để tạo ra đồ nội thất đẹp mắt.